Skip to content
Main Banner
Thánh Tôma (03/07) - Thánh Vêrônia Giulianô (09/07) - Thánh Nicôla Pích, Vinhađi (10/07) - Thánh Bênêđíctô (11/07) - Thánh Bônaventura (15/07) - Thánh Giacôbê (25/07) - Thánh Gioakim và Anna (26/07) - Thánh Mátta, Maria, Lazarô (29/07) - Thánh Ignatiô Loyôla (31/07)
Ngôn ngữ

Nhà Nội Trú Piơm

Administrator
2019-09-14 00:00 UTC+7 208

Vào lúc 9g00 ngày 29-08-2019, tại làng Piơm, Đăk Đoa, Gia Lai, anh Giuse Hoàng Hữu Chi, phụ trách cộng đoàn Pleiku, đã chủ tế thánh lễ làm phép Nhà Nội Trú Piơm. Tham dự thánh lễ có anh Anselm Nguyễn Hải Minh, thư ký Phúc Âm Hóa và Truyền Giáo, anh Micae Ya Thu, quản xứ Phaolô H’neng, anh phó xứ Phêrô Trần Phú Nhuận; quý anh em trong cộng đoàn Pleiku, quý sơ, quý khách và giáo dân làng Piơm.

Trong bài chia sẻ, anh Anselm Nguyễn Hải Minh đã nói về đức tin của Gioan Tẩy Giả: Ông đã chết để làm chứng cho sự thật. Từ lòng tin của Gioan Tẩy Giả, anh Anselm mời gọi mỗi người, cách riêng là người dân làng Piơm hãy can đảm sống đức tin trước mọi hoàn cảnh của cuộc sống. Đức tin ấy phải được đặt nền tảng vững chắc vào Chúa Giêsu, Đấng là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống.

Sau phép lành cuối lễ, anh Anselm đã làm phép nhà nội trú và đặt tên là Nhà Nội Trú Thánh Gioan tẩy giả bị trảm quyết.

Ngôi Nhà Nội Trú nhỏ bé vừa được khánh thành nhằm giúp con em Bahnar, Jrai tăng trưởng về mọi mặt: đức tin, nhân bản, tri thức hầu các em có thể trở thành người có ích cho buôn làng, giáo xứ và xã hội. Đây cũng là nơi cung cấp nước sạch cho dân làng. Ngoài ra, khuôn viên của Nhà Nội Trú còn có sân chơi cho các bạn trẻ trong làng như bóng đá, bóng chuyền và trong tương lai sẽ có thêm những môn thể thao khác.

Nguyện xin Thiên Chúa gìn giữ và chúc lành cho dân làng Piơm và những anh em đang phục vụ tại đây, cũng như chúc lành cho quý ân nhân đã góp công để làm nên ngôi Nhà Nội Trú này.

Antôn Nguyễn Thành Nhân

Chia sẻ