ĐGH Phanxicô tham dự buổi cầu nguyện cho Hòa bình tại Vương cung thánh đường Đức Mẹ ở Ara Coeli

2020-11-05 621 Thảo luận

Đức Giáo hoàng Phanxicô tham dự buổi cầu nguyện cho Hòa bình tại Vương cung thánh đường Đức Mẹ ở Ara Coeli, Rôma

Vào chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020, Đức Giáo hoàng Phanxicô đã tham gia Buổi Họp mặt Cầu nguyện cho Hòa bình, “Không ai được cứu một mình - Hòa bình và Tình huynh đệ”, do Cộng đồng Sant’Egidio quảng bá.

Vào lúc 17 giờ 15, sau khi chủ trì giờ phút đại kết cầu nguyện cho hòa bình với các giáo phái Thiên Chúa giáo khác tại Vương cung thánh đường Đức Mẹ ở Aracoeli, Đức Giáo hoàng Phanxicô đã tham gia buổi lễ cùng với đại diện của các tôn giáo lớn trên thế giới tại Piazza del Campidoglio, trên Đồi Capitône .

Sau những phát biểu của Giáo sư Andrea Riccardi, người sáng lập Cộng đồng Sant’Egidio, của Tổng thống Cộng hòa Ý, Ngài Sergio Mattarella, và của các nhà lãnh đạo tôn giáo hiện diện, Đức Giáo hoàng đã đọc diễn từ của mình.

Sau một phút thinh lặng để tưởng nhớ các nạn nhân của đại dịch, của tất cả các cuộc chiến tranh, khủng bố và bạo lực ở mọi nơi trên thế giới, Lời Kêu gọi vì Hòa bình Rome 2020 đã được đọc lên. Một số trẻ em sau đó đã nhận được bản văn của Lời Kêu gọi từ các nhà lãnh đạo tôn giáo và trao chúng cho các vị đại sứ và các vị đại diện chính quyền trong nước và quốc tế đang có mặt.

Kết thúc cuộc họp, sau phần thắp nến cầu bình an của Đức Thánh Cha và của các vị lãnh đạo tôn giáo, và là dấu chỉ của hòa bình, vào khoảng 19h, Đức Giáo hoàng đã trở về Vatican.

Loading...