4 anh em tĩnh tâm chuẩn bị khấn trọn tại “căn nhà Phan sinh bị hỏa hoạn”

2017-06-27 312 Thảo luận

Sau khi ngôi nhà Thỉnh Sinh bị thiêu rụi gần đây, một thỉnh sinh tên là Jaymar Escoltor đã thốt lên “Quả thực, đây là một cơ hội giúp tôi sống triệt để tinh thần không có của riêng”.

Có lẽ lời tâm tình này cũng lưu lại trong tâm trí của bốn anh em Phan Sinh trẻ vừa được tuyên khấn trọng thể vào ngày 30/05/2017 tại Cebu, Philippines. Các anh em này quyết tâm sống tuân giữ 3 lời khuyên Phúc Âm (Nghèo khó, Vâng Phục, và Khiết Tịnh) theo gương của cha Thánh Phanxicô Assisi.

Anh Arturo C. Daquilanea, OFM, Giám hạt Hạt Dòng thánh Antôn Padua, nam Philippines, đã nhận lời khấn trọng và anh Reycel R. Centino, OFM, đã chia sẻ bài giảng lễ đầy gợi hứng cho 4 anh em này.

Dịp tuyên khấn trọng thể là lúc một “khấn sinh/ profesandi” sống công khai những lời khấn đã tuyên hứa. “Khấn sinh” là thuật ngữ dùng để chỉ những ai đã được tuyên khấn.

Lễ tuyên khấn được tổ chức tại tại Giáo xứ San Vicente Ferrer, Urgello. Trước đó, bốn anh em đã có thời gian tĩnh tâm một tháng tại nhà Thỉnh Sinh. Sáng sớm ngày 17/05, ngôi nhà này đã bị thiêu rụi hoàn toàn, đúng 2 ngày sau khi anh em kết thúc tháng tĩnh tâm

Hàng xóm và lính cứu hỏa đã nỗ lực dập tắt đám cháy nhưng không thể cứu vãn được bất cứ thì gì từ ngôi nhà làm hoàn toàn bằng gỗ này. Ý Chúa quan phòng, vào thời điểm đó tất cả anh em đi dã ngoại ở Badian, nên không có ai bị thương cả.

“Sống không có của riêng” là di sản của cha thánh Phanxicô để lại cho tất cả anh em của ngài, để chúng ta hoàn toàn sống theo Tin Mừng của Chúa Giêsu và hoàn toàn dâng hiến hoàn cho Thiên Chúa, Đấng là “sự thiện tối cao” của chúng ta.

Carl Jaime Bordeos / CBCPNews

VPTD (ofm.org)

Gửi tin nhắn FB cho Ban Quản trị Website

Loading...