Skip to content
Main Banner
Thánh Tôma (03/07) - Thánh Vêrônia Giulianô (09/07) - Thánh Nicôla Pích, Vinhađi (10/07) - Thánh Bênêđíctô (11/07) - Thánh Bônaventura (15/07) - Thánh Giacôbê (25/07) - Thánh Gioakim và Anna (26/07) - Thánh Mátta, Maria, Lazarô (29/07) - Thánh Ignatiô Loyôla (31/07)
Ngôn ngữ

Các học giả Phan sinh ở Quaracchi giới thiệu một trang mạng mới tuyệt vời

Administrator
2020-07-02 00:00 UTC+7 95

Cộng đoàn các học giả Phan Sinh, được gọi là Học viện thánh Bonaventura, là một Trung tâm Quốc tế về  Học thuật và Nghiên cứu Phan sinh, với một chương trình xuất bản có tên là “Nhà xuất bản Quaracchi”, nhằm nhắc đến ngôi nhà nguyên thủy của họ trong một thị trấn nhỏ ở Tuscany, ngoại ô Florence. Sau đó họ đã chuyển đến trung tâm của Rome, trong khung cảnh tuyệt đẹp của trường đại học thánh Isidore, của các Anh em Phan sinh Ái-nhĩ-lan.

Công việc của họ nhằm mục đích quảng bá các cái nhìn sáng suốt và quan trọng của các tác giả Phan Sinh của 800 năm về trước trong các lãnh vực học tập đa dạng, từ triết học và thần học đến địa lý và kinh tế. Hiện nay, danh mục của Nhà Xuất bản Quaracchi liệt kê hơn 300 đầu sách của các tác phẩm học thuật phản ánh truyền thống trí thức Kitô giáo phong phú này, bao gồm các tác phẩm của John Duns Scotus, Bonaventura, Angela of Foligno, Alexander of Hales, Peter of John Olivi và các nhà tư tưởng Phan Sinh khác.

Vào ngày 20 tháng 6 năm 2020, họ đã ra mắt một trang web mới (www.quaracchi.org), nơi các ấn phẩm Quaracchi có thể được dễ dàng truy cập cùng với tạp chí của họ, Archivum Franciscanum Historicum. Các học giả cũng được mời truy cập trang web để xem làm thế nào họ có thể tham khảo các tài liệu của Thư viện Quaracchi cho các dự án nghiên cứu, đặc biệt là những dự án liên quan đến một số khía cạnh của lịch sử và tư tưởng Phan Sinh.

Anh William J. Short, OFM, Giám đốc biên tập của Quaracchi, bày tỏ hy vọng rằng trang web mới này sẽ giúp đưa truyền thống Phan Sinh có từ hàng thế kỷ nay, vào cuộc đối thoại với thế giới toàn cầu hóa và nối mạng ngày nay.

“Thánh Phanxicô Assisi là một người giao tiếp tuyệt vời trong thời đại của ngài, sử dụng thơ ca, bài hát và thậm chí là múa nhảy để truyền đạt Tin mừng cho những người cùng thời. Trang web Quaracchi mới nhằm mục đích đưa vào thời đại kỹ thuật số của chúng ta truyền thống phong phú mà ngài đã lập nên, với thông điệp về kiến tạo hòa bình, tình yêu người nghèo và chăm sóc tạo dựng.”

Chia sẻ