Skip to content
Main Banner
Thánh Tôma (03/07) - Thánh Vêrônia Giulianô (09/07) - Thánh Nicôla Pích, Vinhađi (10/07) - Thánh Bênêđíctô (11/07) - Thánh Bônaventura (15/07) - Thánh Giacôbê (25/07) - Thánh Gioakim và Anna (26/07) - Thánh Mátta, Maria, Lazarô (29/07) - Thánh Ignatiô Loyôla (31/07)
Ngôn ngữ

Gặp gỡ các thành viên gây quỹ của OFM 2024

BTT OFMVN 00
2024-07-04 11:14 UTC+7 734
Các Nhà Truyền giáo Phan Sinh cam kết mang sứ điệp Phúc Âm tới bất cứ nơi đâu trong sứ vụ của họ. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về tính liên đới, hoạt động truyền giáo của OFM thúc đẩy sự tôn trọng nhân quyền, giáo dục, công lý và bảo vệ môi trường cho sự chung sống hòa bình và huynh đệ.

Các Nhà Truyền giáo Phan Sinh cam kết mang sứ điệp Phúc Âm tới bất cứ nơi đâu trong sứ vụ của họ. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về tính liên đới, hoạt động truyền giáo của OFM thúc đẩy sự tôn trọng nhân quyền, giáo dục, công lý và bảo vệ môi trường cho sự chung sống hòa bình và huynh đệ. 

Thật vậy, trong bài diễn văn của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân dịp Tổng Tu nghị năm 2015, chúng ta đọc thấy: “Vào thời kỳ đầu của Giáo Hội, các Kitô hữu đã sống hiệp thông huynh đệ đến mức độ - như Sách Công vụ Tông đồ đã nói (Cv 2:44; 4) :32) - trở thành một dấu chỉ hùng hồn và hấp dẫn của sự hiệp nhất và bác ái. Người ta được thu hút bởi cách thức các Kitô hữu sống và cùng hiện diện, hiệp nhất trong tình yêu, sẵn sàng cho đi và tha thứ cho nhau, hiệp nhất trong lòng thương xót và giúp đỡ lẫn nhau. chia sẻ niềm vui, nỗi đau và kinh nghiệm trong cuộc sống ” .

Để tiếp tục đồng hành và hỗ trợ các Sứ vụ Phan Sinh này, từ ngày 12 đến ngày 14 tháng 6, tại Trung ương Dòng, cuộc gặp mặt các thành viên gây quỹ của OFM đã được tổ chức. Đây là chương trình gặp gỡ thường niên giữa ba tổ chức phi lợi nhuận dành riêng cho việc gây quỹ và hỗ trợ các dự án Phan Sinh: Văn phòng Tổng thư ký của Truyền Giáo Phan Sinh (GSFM) tại Waterford (Hoa Kỳ), Quỹ Franziskaner Helfen tại Bonn (Đức) và Quỹ Fraternitas OFM tại Rome (Ý). Cuộc gặp mặt cũng có sự tham gia của Văn phòng Phát triển và nhiều đại diện của các văn phòng Trung ương Dòng và Ban Tổng cố vấn.

Nhiều chủ đề đã được thảo luận trong các phiên họp. Anh Darko Tepert, Tổng Thư ký Huấn luyện và Học vấn, đã trình bày thực trạng hiện nay của các giai đoạn huấn luyện khởi đầu và thường xuyên tại nhiều Đơn vị và Trung tâm Nghiên cứu Phan Sinh khác nhau, nhấn mạnh đến nhu cầu huấn luyện cho những người huấn luyện, đặc biệt là với những vấn đề mới nổi trong Dòng. Sau đó, mỗi thành viên đã trình bày ngắn gọn về các dự án được tài trợ, theo các hạng mục khác nhau: giáo dục, nhu cầu thiết yếu, nhân quyền, trường hợp khẩn cấp, chăm sóc mục vụ, huấn luyện và thực trạng tại các quốc gia mà họ hoạt động.

Anh Massimo Fusarelli, Tổng Phục vụ, trong bài phát biểu của mình đã tập trung vào mối liên hệ giữa sứ vụ, việc gây quỹ và cách thức sống căn tính huynh đệ và hèn mọn trong lĩnh vực này. Vào dịp viếng thăm các huynh đệ đoàn của mình, anh đã trực tiếp trải nghiệm hiệu quả của việc gây quỹ, đặc biệt là ở những nơi bị ảnh hưởng bởi chiến tranh, nạn đói và bất bình đẳng trong xã hội, thông qua các dự án lớn nhỏ được khởi xướng và hỗ trợ, cho phép các anh em gặp gỡ, lắng nghe và phục vụ tiếng kêu cứu và nỗi đau khổ của rất nhiều anh chị em. "Tôi nhận thấy anh em như là những cộng tác viên khiêm nhường, muốn làm cho thế giới được tỏa sáng bằng niềm hy vọng và bình an", anh Massimo nói, "[điều đó] giúp duy trì nền tảng cho một xã hội công bằng và huynh đệ hơn. Công việc của anh em làm tăng trưởng và củng cố viễn tượng lớn lao về tình huynh đệ phổ quát mà tất cả chúng ta đều kiên trì thực hiện ".

Tổng Phục vụ cũng nhắc lại, cũng như Thánh Phanxicô đã làm việc bố thí, với tư cách là anh em và người hèn mọn, ngày nay chúng ta vẫn có thể là những nhà truyền giáo Kitô giáo và Phan Sinh, đang nỗ lực cống hiến và tìm kiếm sự cân bằng giữa những bất bình đẳng trên thế giới: trong các lĩnh vực lương thực, nhà ở, giáo dục. Về vấn đề này, anh nhấn mạnh tầm quan trọng của học bổng đối với các đơn vị có nhiều ơn gọi nhưng không có đủ điều kiện kinh tế để hỗ trợ họ. Mục đích của chúng ta là tạo ra một nền kinh tế huynh đệ và nhân đạo hơn, nhằm phục vụ sự tiến bộ xã hội không để ai bị bỏ lại phía sau.

Để hỗ trợ thêm cho các Sứ vụ Phan Sinh ở những nơi cần thiết nhất trên thế giới, các anh em tham dự đã đề xuất một hội nghị sẽ tổ chức vào năm 2025 cho các đơn vị đang hỗ trợ các dự án Phan Sinh, với mục đích tạo ra một Mạng lưới giữa các Thành viên OFM, nhằm khuyến khích việc huấn luyện những người gây quỹ và chia sẻ kinh nghiệm với nhau.

OFMVN/nguồn: https://ofm.org/en/ofm-fundraising-partners-meeting-2024.html

incontro-fundazione-fundraising-1-2-1720066316.jpg
incontro-fundazione-fundraising-21-2-1720066346.jpg
incontro-fundazione-fundraising-39-1720066364.jpg
Chia sẻ