Tu nghị Chiếu của Gia đình Phan Sinh tại Môrôcô

2019-05-23 92 Thảo luận

          Ngày 23 tháng 04 vừa qua, anh Tổng Phục vụ Michael A. Perry đã chủ tọa Tu nghị Chiếu của Gia đình Phan Sinh tại Rabat, Morocco, nhân dịp kỷ niệm 800 năm Anh em Phan Sinh đến trên đất nước này, và để ghi nhớ 800 năm lần gặp gỡ của Thánh Phanxicô với Quốc vương Hồi giáo Malik Al-Kamil ở Đamietta.

          Cuộc họp đã diễn ra trong nhà tỉnh tâm “Đức Mẹ Bình an”của giáo phận, ở Rabat, và có 60 anh em và chị em thuộc nhiều nhánh khác nhau của Gia đình Phan Sinh ở Môrôcô tham dự. Cuối buổi họp, tất cả anh chị em đã đi hành hương đến nhà thờ thánh Phanxicô Asissi, năm nay đang là nhà thờ được hưởng ơn toàn xá. Anh Tổng Phục vụ đã chủ tọa Thánh lễ bế mạc và nói lời từ giả với tất cả những người đang hiện diện với việc trưng bày một ảnh tượng Thánh Phanxicô với Quốc vương.

           Trong ngày, anh chị em đã cùng nhau suy nghĩ chung quanh ý nghĩa sự hiện diện của gia đình Phan Sinh tại Môrôcô, ở giữa thế giới Hồi giáo, một sự hiện diện mở ra cho gặp gỡ và đối thoại, phục vụ trong yêu thương cũng như chứng nhân Phan Sinh cho việc mở rộng những cánh cửa, các ngôi nhà và con tim nhằm hình thành một huynh đệ đoàn phổ quát.

AH. dịch

Gửi tin nhắn FB cho Ban Quản trị Website

Loading...