Cử hành 550 năm Anh Em Hèn Mọn hiện diện tại Lithuania, và 30 năm tái phục hưng

2019-11-29 200 Thảo luận

Trong năm này chúng ta đã chứng kiến nhiều cuộc cử hành các kỷ niệm, tuy nhiên có lẽ không có cuộc cử hành nào cảm động và có giá trị lịch sử cho bằng cuộc cử hành kỷ niệm 30 năm Anh em Hèn mọn ở Lithuania hoạt động mục vụ cách công khai.

Mười ngày sau khi Bức tường Berlin sụp đổ, các Anh Em Hèn Mọn ở Lithuania đã can đảm quyết định trỗi dậy từ những hoạt động hầm trú và trở thành cộng đoàn tu sĩ nam đầu tiên bắt đầu hoạt động mục vụ cách công khai trong Liên bang Sô-viết. Anh em nối dài truyền thống Phan sinh lâu năm trong miền này, ở đó Hội Dòng đã được thành lập 550 năm trước, và anh em đã được trợ lực bởi những anh em trước đó đã qua Mỹ để phục vụ cộng đoàn Lithunia hải ngoại.

Một chương trình các sự kiện dành cho dịp kỷ niệm này đã được soạn thảo cách kỹ lưỡng, và các bức hình đính kèm cho thấy lòng hiếu khách tuyệt vời dành cho các anh em Phan Sinh đến từ Ba-lan, Đức, Ý, Ái Nhĩ Lan, Úc, Mỹ và Ukraine. Tình cảm mà dân chúng dành cho các anh em Phan Sinh thì rất hiển nhiên qua buổi hòa nhạc tuyệt diệu tại Nhà Hát Palanga, cũng như trong các buổi phụng vụ trọng thể do anh Algirdas Malakauskis, Giám Tỉnh, và Đức Hồng y Sigitas Tamkevicius cử hành. Anh Caoimhin Ó Laoide, Tổng Cố vấn, và anh John Puodziunas, Tổng Quản lý, một người con của Lithuania, phụ trách giảng lễ. Anh em Lithunia đã làm một huy chương kỷ niệm rất đẹp, vang vọng lại niềm hy vọng và lòng biết ơn đối với những hy sinh to lớn của số đông vô kể những người vẫn luôn trung thành khi đối mặt với sự đàn áp của Cộng sản Sô-viết.

Loading...