Tổng Tu nghị 2021: Ngày thứ 11

2021-07-14 616 Thảo luận

Buổi sáng bầu cử tân Tổng Phục vụ của Dòng bắt đầu bằng việc cử hành Thánh lễ kính Chúa Thánh Thần, do vị đại diện của Đức Giáo hoàng Phanxicô, Đức Hồng y João Braz de Aviz, Tổng trưởng Bộ Đời sống Thánh hiến và các Hiệp hội tông đồ, chủ tế. Trong quá trình bầu cử diễn ra sau đó, Anh Massimo Fusarelli, Giám Tỉnh Tỉnh Dòng Roma, được bầu làm Người kế vị thứ 121 của Thánh Phanxicô.

Vào buổi chiều, các cuộc tham khảo ý kiến đã được tổ chức tại các nhóm Hội đồng để bầu cử Phó Tổng Phục vụ và các Tổng Cố vấn, và một cuộc bỏ phiếu thăm dò đã được tiến hành để bầu chọn Phó Tổng Phục vụ, sẽ được tổ chức vào Thứ Tư ngày 14 tháng 7. Các Hội đồng cũng đã được yêu cầu đệ trình cho Tổng thư ký của Tổng Tu nghị danh sách rút gọn các ứng viên cho chức vụ Tổng Cố vấn mới.

Vị Tổng Phục vụ mới bày tỏ lòng biết ơn đối với tinh thần gia đình tại Tổng Tu nghị, sự sẻ chia ơn gọi của anh em trong Dòng, và sự phục vụ của Anh Michael Perry và ban lãnh đạo tiền nhiệm. Anh chia sẻ tầm nhìn của anh về Ban Tổng Cố vấn mới sẽ làm việc cùng nhau như một nhóm và như một tổ chức tư vấn để “đọc” hiện tại và lập kế hoạch cho tương lai với niềm tin và sự quyết tâm. “Tôi muốn lắng nghe các anh em trong tất cả sự đa dạng của họ… (và trong) những khó khăn và lo lắng của họ,” anh nói thêm, đồng thời xin những lời cầu nguyện và sự giúp đỡ của các anh em trong chặng đường phía trước.

Trong phiên họp cuối cùng của buổi chiều, Hội nghị đã cùng nhau làm việc trên phần đầu tiên của các đề xuất từ các nhóm và Ủy ban, về các chủ đề liên quan đến Bản chất (Phan Sinh) và huấn luyện. Phần trình bày này đã được anh Lawrence Hayes, người đứng đầu Ủy ban Tu nghị, giới thiệu, và anh Cesare Vaiani, người điều phối Tu nghị, hướng dẫn. Cuộc thảo luận về bản chất này bao gồm các lĩnh vực của đời sống huynh đệ, các biểu hiện của tính hèn mọn, đa văn hóa, tính thích đáng và sự hợp nhất. Các đóng góp cho cuộc thảo luận về huấn luyện tập trung trên tầm quan trọng của khủng hoảng đồng hành và trên tính lãnh đạo chung, nhân bản, xã hội, truyền giáo và mục vụ, và các lãnh vực khác của thường huấn. Anh em cũng đặc biệt nhấn mạnh trên sự bình đẳng huynh đệ, nhất là giữa các anh em giáo dân và giáo sĩ.

Sau giờ Kinh chiều, các nghị viên đã thưởng thức Bữa tối Lễ hội trên Quảng trường Piazza, để vinh danh vị Tổng Phục vụ mới.

Loading...