Skip to content
Main Banner

Khóa Thường Huấn Tiến Chức Lần 9

Administrator
2018-10-19 00:00 UTC+7 127

Khóa Thường Huấn Tiến Chức lần 9 vừa được tổ chức tại cộng Antôn Vĩnh Phước, Nha Trang từ 8 - 12/10/2018. Khóa thường huấn lần này có 22 anh em gồm 16 anh em OFM và 6 anh em OFM Viện tu. Ban giảng huấn gồm: Anh Gioan Baotixita Đậu Quang Luật, OFM, Đặc trách đồng hành tiến chức; cha Phêrô Nguyễn Quốc Việt, ĐCV Xuân Lộc; anh Anphong Nguyễn Công Minh, OFM. Chủ đề của khóa thường huấn là “Căn tính Linh mục”.

Trong 3 ngày đầu tiên, cha Phêrô Nguyễn Quốc Việt đã hướng dẫn về căn tính Linh mục dựa trên giáo huấn Giáo Hội nói chung và Tông huấn Pastores Davo Vobis nói riêng. Xuất phát từ thực trạng là hàng giáo sĩ trong Giáo Hội đang gặp khủng hoảng nghiêm trọng mà nguyên nhân sâu xa là việc đánh mất căn tính Linh mục dẫn đến có những nghi ngờ nghiêm trọng về bản chất và mục đích của chức Linh mục, cũng như có những hiểu sai về giáo huấn của Giáo Hội. Chính vì thế, cha giảng huấn đã nỗ lực giúp anh em tiến chức hiểu đúng về căn tính Linh mục tức các đặc tính định hình nên chức Linh mục. Việc hiểu đúng sẽ giúp anh em sống đúng theo những đòi hỏi của chức Linh mục cũng như thể hiện chuẩn mực trong các tương quan. Hơn nữa, nó còn giúp anh em đứng vững trước những sai lạc trong việc giải thích thần học về chức Linh mục cũng như tìm được niềm vui trong những khó khăn, thử thách của chức Linh mục.

Trong ngày thường huấn thứ 4, anh Anphong Nguyễn Công Minh, OFM hướng dẫn về căn tính Linh mục Phan Sinh. Các tiến chức sẽ là những Linh mục Phan Sinh. Do đó, anh em còn được mời gọi sống tinh thần hoán cải hơn nữa qua việc chuyển đổi từ tâm thế mục vụ sang tâm thế truyền giáo, tức từ vai trò cha xứ sang nhà truyền giáo. Khi đó, anh em sẽ không quản ngại khó khăn vất vả trong việc phục vụ dân Chúa. Hơn nữa, Linh mục Phan Sinh còn được mời gọi sống hiệp thông huynh đệ và thể hiện triệt để tinh thần hèn mọn, khiêm nhường và nghèo khó theo linh đạo cha thánh Phanxicô.

Trong ngày cuối cùng, anh Đặc trách tiến chức thường huấn, thông tin và hướng dẫn anh em về hồ sơ tiến chức cũng như lượng giá khóa Thường huấn tiến chức lần 9 này và lên kế hoạch cho khóa Thường huấn tiến chức 10.

Lược tin từ Bài chia sẻ của Phaolô Nguyễn Văn Long, OFM.

Chia sẻ