Skip to content
Main Banner

Thường Huấn Tiến Chức - Lần thứ 10

Administrator
2019-01-16 00:00 UTC+7 99

Khóa thường huấn tiến chức lần 10 với chủ đề “Mục Vụ và Truyền Giáo Phan Sinh” đã được tổ chức tại Nhà Tĩnh Tâm Đamianô, Cộng đoàn Thủ Đức, từ ngày 6 – 11/ 1/ 2019 cho 16 Anh em OFM và 5 Anh em OFM Viện Tu.

Với sự đồng hành và tổ chức của anh GB. Đậu Quang Luật, đặc trách đồng hành tiến chức, cùng với sự nhiệt tình phục vụ của quý Anh ở Nhà Tĩnh Tâm Đamianô và Chị bếp, Anh em tiến chức đã được sống trong bầu khí gia đình rất thánh thiêng, vui tươi và bình an. Những ngày này Anh em tiến chức đã sum vầy trong tình huynh đệ chân thành, sốt mến thực hành đời sống thiêng liêng và năng động học tập. Như thường lệ, anh Giám Tỉnh đã ân cần đến thăm, chia sẻ và đối thoại với Anh em tiến chức một buổi trong tình yêu huynh đệ phan sinh với mối bận tâm mong cho anh em tiến chức sẽ sống và thi hành thừa tác vụ chức thánh trong vai trò người anh em hèn mọn. Bên cạnh đó Anh em tiến chức cũng được chia sẻ đời sống với Anh em trong Cộng đoàn Thủ Đức và Khấn Viện trong việc cử hành kinh nguyện phụng vụ, Thánh Thể, các bữa cơm huynh đệ và những giờ thể thao trên sân bóng đá: giao lưu với anh em khấn viện và tìm hiểu.

Với chủ đề thường huấn tự nó đã rất cần thiết và hữu ích cho anh em, lại được nhấn mạnh vào tính thực hành hơn lý thuyết, làm cho anh em được đón nhận thêm nhiều điều thiết thực và hiệu quả về việc thi hành mục vụ và truyền giáo theo tinh thần phan sinh. Dựa theo Luật và Hiến Chương của Dòng, anh Anselm Nguyễn Hải Minh đã cung cấp cho anh em những hướng dẫn về tinh thần và cách thức truyền giáo phan sinh. Sự phong phú và tính thực tế về truyền giáo nói chung và ở giáo phận Cần Thơ nói riêng đã được cha GB. Nguyễn Thành Công, linh mục giáo phận Cần Thơ, chia sẻ cho anh em một ngày đầy hữu ích. Với kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm về mục vụ, anh Giuse Phạm Văn Bình đã tận tụy hướng dẫn anh em về những thao thức và phương thức thi hành mục vụ theo tinh thần phan sinh sao cho hiệu quả. Ngày cuối, với sự hướng dẫn của Anh đặc trách đồng hành tiến chức về những điều cần thiết để có thể đạt tới hai mục đích quan trọng của người anh hèn mọn có chức thánh: sống căn tính linh mục phan sinh cách trọn vẹn hơn và thi hành thừa tác vụ linh mục cách thích hợp hơn với tinh thần phan sinh. Đồng thời, cùng với anh đặc trách, anh em tiến chức đã lượng giá khóa thường huấn tiến chức lần 10 và lên kế hoạch cho khóa thường huấn tiến chức lần 11 vào trung tuần tháng 10 năm nay, dự định sẽ tổ chức tại miền truyền giáo Kontum.

Khóa thường huấn tiến chức này đã kết thúc với tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và biết ơn mọi người liên quan bằng giờ Chầu Thánh Thể long trọng và sốt mến tại nguyện đường Emmau của Nhà Tĩnh Tâm.

Giuse Đỗ Viết Thường

Chia sẻ