Skip to content
Main Banner

Tĩnh Tâm Chuẩn Bị Khấn Trọng 2020

Administrator
2020-09-01 00:00 UTC+7 157

Từ trung tuần tháng 7 đến trung tuần tháng 8 năm 2020, 10 anh em chuẩn bị khấn trọn đã tạm xa lánh thành đô hoa lệ ồn ào để đến với miền Tây sông nước mênh mông cảnh vật hữu tình. Về với cộng đoàn Phan Sinh Cù Lao Giêng, anh em có được một không gian thoáng đãng, trầm lắng, tĩnh mịch rất phù hợp với bầu khí tĩnh tâm để chuẩn bị tâm hồn đón nhận hồng ân thánh hiến trọn đời cho Thiên Chúa trong Dòng Anh Em Hèn Mọn.

Như Nội Quy Dòng nhấn mạnh: Trước khi khấn trọng thể, các ứng sinh cần chuẩn bị tinh thần ít là một tháng. Trong thời gian này họ phải rút về sống với Chúa trong sự cầu nguyện, để nhận thức lại và suy gẫm về tính chất quan trọng của hành vi độc nhất vô nhị và cao quý, nhờ đó người tu sĩ được thánh hiến cho Thiên Chúa cách vĩnh viễn. (NQ đ107, § 2). Qua sự hướng dẫn và đồng hành của các vị giảng phòng, anh em được dịp để đào sâu hơn về bản chất của đời sống thánh hiến; tương quan đời sống cộng đoàn; căn tính và đoàn sủng của linh đạo Phan Sinh; đồng thời anh em được mời gọi hướng tới sứ vụ tương lai. Đặc biệt, với tuần linh thao, anh em đã lắng đọng để lắng nghe, biện phân và nhạy bén nhận ra sự thôi thúc của Thần Khí Chúa trong con tim để qua đó xác tín hơn về ơn gọi của mình.

Anh em còn cảm nhận được tình thương yêu và tình huynh đệ nghĩa thiết từ các anh hữu trách khi đã lo lắng, quan tâm và tạo mọi điều kiện để anh em có được khoảng thời gian tốt nhất cho việc lắng đọng tâm hồn. Cách đặc biệt là sự quảng đại và thương yêu của cha các thầy trong cộng đoàn Cù Lao Giêng.

Mỗi một anh em đều khắc ghi trong tâm khảm của mình về những ơn lành Chúa ban và công ơn mà các hữu trách đã nỗ lực mang đến cho từng anh em. Ước mong sao anh em sẽ biến đó thành động lực làm hành trang trên hành trình trở nên người anh em hèn mọn theo gương thánh phụ Phanxicô.

Phêrô Mai Đông Đăng

Chia sẻ