Skip to content
Main Banner
Thánh Tôma (03/07) - Thánh Vêrônia Giulianô (09/07) - Thánh Nicôla Pích, Vinhađi (10/07) - Thánh Bênêđíctô (11/07) - Thánh Bônaventura (15/07) - Thánh Giacôbê (25/07) - Thánh Gioakim và Anna (26/07) - Thánh Mátta, Maria, Lazarô (29/07) - Thánh Ignatiô Loyôla (31/07)
Ngôn ngữ

Uganda: Khóa Huấn Luyện Truyền Giáo Liên Nhánh Phan Sinh

Administrator
2022-07-19 00:00 UTC+7 334

Khoá học bắt đầu vào ngày lễ thánh Antôn Padua kéo dài sáu tuần do Tu viện thánh Phanxicô Assisi ở Kampala - Munyonyo, Uganda tổ chức. Từ ngày 13 tháng 6 đến ngày 25 tháng 7 năm 2022, 18 tu sĩ Phan sinh (6 OFM Conv, 6 OFM Cap, và 6 OFM) sẽ có cơ hội cùng nhau học tập để sẵn sàng lên đường cho sứ vụ truyền giáo ở vùng ngoại biên của thế giới. 

Anh Francisco Gómez Vargas, Tổng thư ký Huấn luyện và Truyền giáo OFM, giải thích: Trong khoảng 20 năm, các khóa huấn luyện truyền giáo đã được tổ chức ở Brussels, do ba nhánh OFM cùng thực hiện. Sau đó, có đề xuất yêu cầu tìm cách khác để tiếp tục chương trình này. Do đó, khóa huấn luyện truyền giáo ở Brussels không hề bị gián đoạn nhưng được tiếp tục theo một con đường mới. Ý tưởng là chuyển khóa học đến bối cảnh nơi sứ vụ sẽ diễn ra. Vì vậy, lần này được tổ chức ở Uganda để thay đổi bối cảnh văn hóa và tôn giáo. Có ý kiến mỗi năm khóa học nên được tổ chức ở các châu lục khác nhau: lần đầu ở châu Phi, sau đó ở châu Á, tiếp đến là châu Âu. Ở Châu Âu, có thể có hai: một ở những quốc gia mà tôn giáo vẫn còn có sức ảnh hưởng, và một dành cho những quốc gia tục hóa hơn.

Khóa học lần này sẽ được linh hoạt bởi các anh: Evans Pax Masechu, OFM Cap; Dennis T. Tayo, OFM; và Dario Mazurek, OFM Conv. Trong tuần 1, sẽ giới thiệu các khái niệm chung về châu Phi, các vấn đề y tế và sức khỏe, và lịch sử truyền giáo ở châu Phi. Tuần 2: Các kiến thức cơ bản về truyền giáo như Kinh thánh, thần học, lịch sử, giáo hội học và châu Phi. Tuần 3: Nghiên cứu truyền giáo và hội nhập văn hóa ở châu Phi. Tuần 4: Việc truyền giáo, đối thoại và hòa giải. Tuần 5: Về mối quan hệ giữa truyền giáo và kinh tế (các dự án, hỗ trợ, thúc đẩy phúc lợi, nghèo khó phúc âm). Tuần cuối: Những thách đố của truyền giáo (toàn cầu hóa, di cư, đa văn hóa, chủ nghĩa giáo sĩ, lạm dụng và bảo vệ trẻ vị thành niên và người lớn dễ bị tổn thương, và các công nghệ truyền thông mới).

Các anh em OFM Conv đã hiện diện tại Munyono, ngoại ô thủ đô Kampala (Uganda) từ năm 2013. Năm 2017, Đức Tổng Giám mục Kampala đã yêu cầu anh em phát triển và quảng bá khu vực nơi thánh Andrew Kaggwa, thánh Denis Ssebugwawo và thánh Pontian Ngondwe đã tử đạo năm 1886, và cũng là nơi đưa đến hành trình tử đạo của thánh Charles Lwanga và các bạn. Do đó, đền thánh Munyonyo đã được xây dựng, và việc chăm sóc mục vụ được giao cho anh em OFM Conv. Thông qua mục vụ giáo xứ, anh em chăm sóc các Kitô hữu địa phương và khách hành hương đến Đề thánh này.

(Nguồn: https://ofm.org/blog/uganda-the-new-inter-obediential-course-for-missionary-formation/)

Chia sẻ